ลดน้ำหนักผิดวิธี

7 อาการที่กำลังจะบอกว่า คุณ ลดน้ำหนักผิดวิธี

     หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยทำอยู่เป็นประจำ เพราะการ ลดน้ำหนักผิดวิธี ก็อาจทำให้คุณเกิดอาการต่าง ๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เช่น รู้สึกหิวตลอดเวลา ง่วงนอน และอ่อนเพลียมากกว่าปกติ เป็นต้น แน่นอนว่า อาการเหล่านี้ อาจจะทำให้คุณเกิดความกังวลว่า มันจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้หรือไม่ วันนี้ เราจะชวนหนุ่ม ๆ สาว ๆ ทุกคนมาเช็ค 7 อาการที่กำลังจะบอกว่า คุณลดน้ำหนักผิดวิธี ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีอาการเหล่านี้ จะต้องระวังให้ดี จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

7 อาการที่กำลังจะบอกว่า คุณ ลดน้ำหนักผิดวิธี

ลดน้ำหนักผิดวิธี

1. รู้สึกหิวตลอดเวลา

     เมื่อคุณกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักก็อย่าลืมว่า มันไม่ได้หมายถึงการอดอาหาร แต่ทว่า เป็นการควบคุมการกินอาหารให้พอเหมาะพอดีต่อความต้องการของร่างกายค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว ร่างกายของเราจะต้องได้รับพลังงาน 1,200 kal ต่อวัน ถ้าคุณเริ่มรู้สึกหิวตลอดเวลา นั่นแสดงว่า คุณกำลังอดอาหาร และกำลังลดน้ำหนักผิดวิธี สิ่งสำคัญเลย ก็คือ มันจะส่งผลต่อระบบเผาผลาญให้หยุดทำงาน และมีความเสี่ยงสูง จะทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

2. นึกถึงแต่อาหารจานโปรด

     อาหารจานโปดของใครหลายคนก็คงต้องเป็น พิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ รวมถึงอาหารฟาสต์ฟูดทุกชนิด หมูกระทะ หมูกรอบ ชานมไข่มุก ของหวานต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้น ถ้าคุณมักจะนึกถึงอาหารจานโปรดอยู่บ่อย ๆ เป็นสัญญาณเตือนที่กำลังบอกคุณว่า คุณลดน้ำหนักผิดวิธีค่ะ ซึ่งอาหารเหล่านี้ ให้แคลอรีสูงมาก สาเหตุที่ทำให้คุณนึกถึงอาหารจานโปรด อาจจะมีผลมาจาก คุณอดอาหาร และทำให้ร่างกายได้รับแคลอรีน้อยเกินไป

สอง

3. เหนื่อย และง่วงนอนตลอดเวลา

     เชื่อว่า หลายคนที่กำลังลดน้ำหนัก คงเคยรู้สึก เหนื่อย อ่อนเพลีย และพร้อมจะงีบหลับตลอดเวลากันมาบ้าง แน่นอนว่า อาการเหล่านี้ คือ อาการเรื้อรังที่มีสาเหตุมาจากการกินอาหารในปริมาณน้อย และกินอาหารไม่ถูกต้อง จึงทำให้ร่างกายได้รับพลังงานน้อยนั่นเอง 

4. ออกกำลังกายไม่ได้ตามเป้าหมาย

     การลดน้ำหนักที่ดี และจะได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ นอกจาก จะต้องกินอาหารให้ถูกต้องแล้ว ยังต้องออกกำลังควบคู่ไปด้วย เพราะฉะนั้น ใครที่มีแพลนออกกำลังกาย และทำได้ไม่ตรงตามเป้าหมายสักที จนรู้สึกว่า เมื่อเริ่มออกกำลังกายบางครั้งร่างกายทนไม่ไหวในระยะเวลาที่คุณได้กำหนดไว้ จึงทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย และไม่มีแรงออกกำลังกาย นั่นเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนที่กำลังบอกว่า คุณได้รับปริมาณคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนไม่เพียง หรือคุณกำลังลดน้ำหนักผิดวิธีนั่นเอง

สาม ลดน้ำหนักผิดวิธี

5. อยากเลื่อนประจำเดือน

     สาวๆ ที่กำลังคิดว่า อยากเลื่อนประจำเดือนในขณะที่กำลังลดน้ำหนัก หรือกำลังอยู่ในการตัดสินใจอยู่นั้น เป็นความคิดที่ผิดมาก และส่งผลเสียต่อสุขภาพมาก ๆ ค่ะ อีกทั้ง ยังบ่งบอกถึงการลดน้ำหนักผิดวิธี เพราะสาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่า การมีประจำเดือน จะทำให้กินจุขึ้น และทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

6. เฉื่อยชาต่อการทำงาน

     ใครที่รู้สึกเหนื่อย และเฉื่อยชาต่อการทำงาน บางคนถึงกับไม่มีสมาธิทำงานกันเลยทีเดียว เป็นไปได้ว่า สาเหตุที่ทำให้คุณเกิดอาการเหล่านั้น เป็นเพราะร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่ให้พลังงานไม่เพียงพอ จนทำให้เกิดอาการหิวระหว่างวันได้

7. ไม่เข้าสังคม

     หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักส่วนใหญ่แล้ว จะไม่ออกไปพบปะ หรือเข้าสังคม เพราะกลัวว่า จะทำให้ตารางการลดน้ำหนักของเขานั้นไม่สำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ แน่นอนว่า มันอาจจะทำให้คุณหุ่นดีขึ้นมาได้ก็จริง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการมีสุขภาพจิตที่แย่ลง อีกทั้ง ยังส่งผลในเรื่องของการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน โดยเฉพาะกับเพื่อนสนิท

    การลดน้ำหนัก เพื่อการมีรูปร่างที่สวย และดูดีขึ้นไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด แต่ทว่า หนุ่ม ๆ สาว ๆ ทุกคนก็ควรสังเกต และหมั่นตรวจเช็ค กับ 7 อาการที่กำลังจะบอกว่า คุณ ลดน้ำหนักผิดวิธี ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นอาการที่จะบอกถึงปัญหาว่า มันกำลังส่งผลเสียต่อร่างกาย และอย่าลืมนะคะว่า การลดน้ำหนักควรมาพร้อมกับการให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพจิตด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้น เรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 5 สาเหตุ ของการ ออกกำลังกายแล้วไม่ผอม ที่ใครหลายคนกำลังสงสัยว่า ออกกำลังกายแล้วไม่ผอม แถมน้ำหนักก็ไม่ลด เกิดจากสาเหตุอะไร ในบทความนี้ มีคำตอบค่ะ

ส่วนใครที่ชอบเล่น ทางเข้าเล่น Slotxo ฟรีโบนัส 120% เราก็ขอแนะนำ ทางเข้าเล่น Slotxo ฟรีโบนัส 120% เล่นได้จ่ายหนัก จ่ายจริง เพียงแค่สมัครสมาชิกใหม่ ทุกคนก็จะได้รับโบนัสต่อเนื่องสูงสุดถึง 120% และมีเงื่อนไขการรับโบนัสง่าย ๆ เพียงแค่คุณฝากเงินเข้าระบบ 100 บาทเท่านั้น คุณก็ได้รับสิทธิพิเศษเหล่านี้ไปเลยค่ะ

Related Posts