เครื่องสำอาง มือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมี

7 เครื่องสำอาง มือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมี

     มือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมีไอเทมชิ้นไหนบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วค่ะ สำหรับ 7 เครื่องสำอางมือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมี ที่สำคัญอย่าลืมเตรียม กระจก แปรงแต่งหน้า และที่ดัดขนตาด้วยนะคะ บอกเลยว่า แค่มีไอเทมเหล่านี้ ก็ช่วยเนรมิตให้ใบหน้าของคุณ สวย เป๊ะ ปัง แน่นอนค่ะ แล้วทั้ง 7 เครื่องสำอาง ที่ต้องเตรียม มีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

7 เครื่องสำอาง มือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมี

1. มือใหม่หัดแต่งหน้า รองพื้น

มือใหม่หัดแต่งหน้า รองพื้น

          รองพื้น ถือเป็นไอเทมเครื่องสำอางชิ้นแรก ๆ ที่ใครกำลังหัดแต่งหน้าต้องมี เพราะเมคอัพที่เหลือจะดีได้ งานผิวที่เรียบเนียน สีสม่ำเสมอต้องมาก่อน ซึ่งการเลือกรองพื้นที่ดี ควรเทสต์สีรองพื้นกับผิวจริง บริเวณสันกราม เพื่อให้ได้สีที่ตรง ไม่ทำให้หน้าลอยแน่นอน สำหรับมือใหม่ เริ่มแรกอาจเลือกสูตรที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ต้องปกปิดอะไรมากมาย เพื่อให้ลุคการแต่งหน้าดูใส ๆ เป็นธรรมชาติ พอแต่งเก่งขึ้นแล้ว ค่อยใช้รองพื้นที่เนื้อหนักขึ้นก็ย่อมได้

2. แป้งฝุ่น

แป้งฝุ่น

          หลังจากลงรองพื้นแล้ว ก็ต้องเซตด้วยแป้งกันต่อ แนะนำให้ใช้แป้งโปร่งแสง หรือแป้งฝุ่น เพราะไม่ต้องกลัวว่า จะเลือกสีผิด ส่วนมือใหม่ที่ต้องการใช้แป้งพัฟ หรือแป้งผสมรองพื้นเลย ก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ต้องเลือกเฉดสีแมตช์กับผิวมาใช้ก่อน แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ สวยเนียน และการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป จะกลายเป็นเรื่องหมู ๆ

3. ดินสอเขียนคิ้ว

มือใหม่หัดแต่งหน้า ดินสอเขียนคิ้ว

          ถึงจะแต่งหน้าให้สวยยังไง แต่ปล่อยให้คิ้วโล้นอยู่แบบนั้น ยังไงฟินนิชลุคก็ไม่สวยเสร็จสมบูรณ์ แน่นอน เพราะไอเทมชิ้นนี้ ถึงมีแค่ชิ้นเดียวหน้าก็สวยรอดทุกสถานการณ์แล้ว สำหรับมือใหม่ อย่าเพิ่งใจร้อน เลือกแบบเจล หรือแบบมาสคาร่า มาใช้เชียว ให้เลือกแบบดินสอธรรมดาสี แมตช์กับสีผมมาใช้ก่อน เริ่มจาก ไปที่ร้านเสริมสวยเ พื่อกันคิ้วให้ได้รูป จากนั้นค่อย ๆ ไล่เขียนไปตามรูปคิ้วเบา ๆ อีกไม่นานก็เก่งเอง แหละค่ะ

4. อายแชโดว์

อายแชโดว์

          ถ้าอยากเพิ่มมิติให้กับดวงตา ก็ขอแนะนำ ให้หาพาเลตต์อายแชโดว์ดี ๆ ในโทนสีธรรมชาติมาใช้ เช่น โทนน้ำตาล ส้ม หรือชมพู เพราะสีเหล่านี้ เหมาะกับการใช้งานจริง ใครทาก็รอดทุกราย แถมเวลาจะเกลี่ย จะเบลนด์ ก็เห็นข้อผิดพลาดได้ชัดกว่าสีอื่น ๆ สำหรับมือใหม่ อย่าเพิ่งไปเลือกใช้สีสันคัลเลอร์ฟูล มากเลยนะคะ เพราะถ้าพลาดไปเนี่ย เดี๋ยวจะกลายเป็นแต่งหน้าไปเล่นงิ้ว มากกว่า

5. มือใหม่หัดแต่งหน้า อายไลเนอร์แบบดินสอ

มือใหม่หัดแต่งหน้า อายไลเนอร์แบบดินสอ

          มาถึงงานตาคมกลมโตกันบ้าง ถ้ามือใหม่ หัดแต่งหน้าจริง ๆ เรายังไม่ขอแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดนะคะ เพราะโอกาสพลาดจะเลอะมีสูงมาก ๆ เลยแหละ เอาเป็นว่า ลองเริ่มจากการกรีดตา ด้วยดินสออายไลเนอร์ไปก่อน พอมือเริ่มคล่องแล้ว ค่อยซื้อแบบหัวปากกาเมจิก หรือถ้าเก่งมากขึ้นไปอีก ค่อยหันมาใช้แบบพู่กัน ก็ยังไม่สายค่ะ

6. บลัชออน

บลัชออน

          ไอเทมสำคัญ ช่วยเนรมิตให้พวงแก้มสดใส อย่างบลัชออน ก็เป็นสิ่ง ที่มือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมี ไว้นะคะ ซึ่งขอแนะนำว่าให้เลือกบลัชออนแบบฝุ่นจะใช้งานสะดวก ควบคุมสีก็ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ด้วย ส่วนสีบลัชออนก็ขอแนะนำให้เลือกสีชมพูอมส้มไว้ก่อนค่ะ ส่วนจะมีชิมเมอร์หรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบ รับรองว่ารอดทุกสีผิวแจ่มเจิดทุกคนแน่นอน

7. ลิปสติก

ลิปสติก

          แต่งหน้ามาจนครบทุกส่วนแล้ว แต่ปากยังซีดอยู่นี่ถือว่าไม่โอเคนะคะสาว ๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็ควรมีลิปสติกสีสวย ๆ ติดกระเป๋าเอาไว้ก่อน ซึ่งสีที่แนะนำว่าควรมีไว้ก็ต้องเป็น สีชมพู สีส้ม และสีนู้ดนี่แหละค่ะ เพราะสีเหล่านี้เป็นสีที่ทาง่ายได้ทุกโอกาส แถมสีนู้ดจะเอามาผสมกับสีอื่น ๆ เพื่อให้ได้สีใหม่อีกเพียบ

     เห็นไหมคะว่า แค่มี 7 เครื่องสำอางมือใหม่หัดแต่งหน้า ต้องมี ก็ช่วยให้การแต่งหน้าของคุณง่ายขึ้นแล้ว และขอแนะนำว่า แรก ๆ ไม่ต้องซื้อเครื่องสำอางมาหัดแต่งราคาแพงมาก เมื่อไหร่ที่คุณเจอในแบบที่ชอบ ก็จัดได้ไม่อั้นเลยค่ะ แล้วบทความต่อไป RUANGLAO จะมีอะไรมาฝากนั้น ต้องรอติดตามนะคะ

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ ฉะนั้น เราจึงได้ นำเอา 6 เมนูอาหารเช้า ทำง่าย ๆ เสร็จภายใน 10 นาที มาฝากทุกคนค่ะ ยิ่งในเช้าวันเร่งรีบของหนุ่มสาวออฟฟิศแล้ว จะทำใส่กล่องไปกินที่ออฟฟิศก็ได้ แถมน่าตาแต่ละเมนูก็น่ากินสุด ๆ ใครชอบเมนูไหน ก็ออกไปซื้อวัตถุดิบมาเตรียมไว้รอเลยค่ะ

Related Posts