6 วิธีทำให้ ผมหน้าม้า อยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน

6 วิธีทำให้ ผมหน้าม้า อยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน

สาว ๆ ที่มี ผมหน้าม้า หลายคนต้องเจอปัญหา หน้าม้าแตก หรือแสกกลางระหว่างวัน นอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้ว ยังคอยสร้างความรำคาญใจอีกด้วย เพราะต้องคอยหวีผม และส่องกระจกอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเมื่อไหร่ที่เจอลมแรง ๆ แล้วละก็ บอกเลยว่าผมหน้าม้า เสียทรงกู้ไม่กลับแน่นอน ดังนั้น 6 วิธีทำให้ ผมหน้าม้าอยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน จะทำให้หน้าม้าของสาว ๆ ทรงสวย เพอร์เฟกต์ แบบไม่ต้องคอยกังวลกันเลยทีเดียว จะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกัน

6 วิธีทำให้ ผมหน้าม้า อยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน

 6 วิธีทำให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน - ผมหน้าม้า

1. ใช้มูสลงผมหน้าม้า ก่อนเซต

จัดทรงผมหน้าม้า ให้สวยเป๊ะตลอดวันง่าย ๆ ด้วยการใส่มูสจัดแต่งทรงผม แนะนำให้ใช้แบบโฟมนะคะ จากนั้นใส่ลงไปให้ทั่วผมทุกครั้งก่อนเซต เพื่อล็อคหน้าม้าของสาว ๆ ให้อยู่ทรงพร้อมรับมือทุกสถานการณ์

2. ใช้โรลม้วนผม

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการให้ ผมหน้าม้าทรงสวย อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อเหมือนกับการใช้เครื่องหนีบผม เริ่มจากหลังสระผมเสร็จใหม่ ๆ ให้ใช้โรลม้วนหน้าม้าเข้าหาตัวเอง จากนั้นใช้ไดร์เป่าด้วยลมร้อนตั้งแค่โคนลงมาปลายผม ทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือใครจะม้วนทิ้งไว้นานกว่านี้ก็ได้ สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ผมอยู่ทรงตลอดทั้งวัน หลังจากแกะโรลแล้ว ให้ฉีดสเปรย์ล็อคผมเล็กน้อย เท่านี้ก็ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้ว

3. ไดร์ ผมหน้าม้า ตอนผมเปียกหมาด ๆ

หลังจากสระผมเสร็จต้องไดร์หน้าม้าทันที จะทำให้ผมอยู่ทรง และจัดทรงง่ายกว่าตอนผมแห้ง ให้เน้นไดร์บริเวณโคนผมเพื่อให้ ผมหน้าม้ามีวอลลุ่ม ไม่ควรปล่อยผมให้แห้ง เพราะจะทำให้ผมฟู และแยกตามรอยแสก ที่สำคัญจะทำให้ใช้เวลาการจัดทรงนานกว่าปกติ

4. ใช้ทิชชูเปียก เพื่อลดความมันบนเส้นผม

สาว ๆ ที่มีผมหน้าม้า ต้องรู้สึกหงุดหงิด และเกิดความรำคาญทุกครั้งที่หน้าม้ามัน นอกจากผมจะลีบ ไม่มีวอลลุ่มแล้ว ยังทำให้หน้าม้าแตกง่ายด้วย ฉะนั้น ต้องมีตัวช่วยดี ๆ อย่างทิชชูเปียกสำหรับเช็ดผมโดยเฉพาะ จะช่วยเช็ดสิ่งสกปรก และความมันที่อยู่บนเส้นผม ทำให้ผมของสาว ๆ กลับมาพลิ้วสวยอีกครั้ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดไว้ในกระเป๋าค่ะ

 6 วิธีทำให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน - ผมหน้าม้า

5. วิธีเซ็ตผมหน้าม้าซีทรู แบบสาวเกาหลี

– หนีบผมหน้าม้า ด้วยการหักข้อมือเข้าหาตัวเล็กน้อย เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม

– เมื่อหนีบผมจนได้ทรงที่ถูกใจแล้ว ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อล็อคทรง แนะนำให้ใช้มืออีกข้างบังใบหน้าไว้กันสเปรย์เข้าตานะคะ

– ต่อมาใช้แปรงปัดคิ้วจัดแต่งผม หน้าม้า เพื่อให้ได้ทรงที่ดีที่สุด เพราะข้อดีของการใช้แปรงปัดคิ้วก็คือ แปรงปัดคิ้วมีขนาดเล็กจะจัดแต่งผมได้เฉพาะจุด และไม่กระทบผมส่วนอื่นนั่นเอง

– ขั้นตอนสุดท้าย ให้ฉีดสเปรย์ลงบนนิ้วชี้ และนิ้วโป้ง แล้วจัดช่อที่เด้งออกมา จะช่วยให้สาว ๆ มีผมหน้าม้า เป๊ะตลอดทั้งวัน

6 วิธีทำให้ ผมหน้าม้า อยู่ทรง อยู่นานตลอดทั้งวัน - ผมหน้าม้า

6. วิธีเซต ผมหน้าม้า แบบลิซ่า

1. ฉีดสเปรย์ จัดแต่งทรงผม

     เริ่มจากฉีดสเปรย์ลงไปบริเวณโคนผมเสียก่อน แล้วใช้มือขยี้ให้เป็นรูปตัว Z วิธีนี้จะทำให้หน้าม้าของสาว ๆ ดูเป็นธรรมชาติ

2. ใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง

     จากนั้นให้ใช้ไดร์เป่าผมเบา ๆ ให้แห้งสนิท

3. ใช้แปรงหวี และหนีบหน้าม้าให้โค้ง

     ใช้แปรงหวีผมจัดทรง แล้วใช้ที่หนีบผม เซตผมหน้าม้า แนะนำให้หนีบตรง หรือหักข้อมือเข้าหาตัวเอง เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม

4. ฉีดสเปรย์ล็อค ทรงผมให้ทั่ว

     ฉีดสเปรย์อีกครั้งที่โคนผม และผมหน้าม้า ให้ทั่ว เพียงแค่นี้ก็สวยอยู่ทน ไม่แตกแล้วค่ะ

5. ใช้กาวติดขนตา ช่วยอีกแรง

     สำหรับใครที่ไม่มีสเปรย์จัดแต่งทรงผม ให้ใช้กาวติดขนตาแทนได้ค่ะ โดยนำกาวมาทาที่ผมหน้าม้า แล้วใช้หวีจัดทรงตามต้องการ ขั้นตอนนี้ให้เร็วนิดหนึ่ง เพราะกาวจะแห้งเร็ว แต่ไม่เหนียว หรือทำให้ผมเสีย ที่สำคัญล็อคทรงได้นาน อยู่ทน สะบัดหัวแรง ๆ ก็ไม่มีแตกแน่นอน

     สาว ๆ รู้วิธีล็อค ผมหน้าม้า ให้อยู่ทรงกันไปแล้ว ไม่ว่าลมจะแรงแค่ไหน ก็พร้อมรับมือทุกสถานการณ์ แถมยังมั่นใจอีกว่า หน้าม้าจะทรงสวย และไม่แตกแน่นอน ที่สำคัญยังไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาเหล่านี้ อีกต่อไปค่ะ

อีกหนึ่งบทความที่น่าสนใจ และเป็นเกร็ดความรู้ใหม่ ๆ ที่เราอยากจะแนะนำทุกคนก็คือ 5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการกิน มะพร้าว แน่นอนว่า มะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน ที่สำคัญยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้ด้วย ฉะนั้น ใครที่กำลังมีคำถามเกี่ยวกับการกิน เนื้อมะพร้าว และน้ำมะพร้าว เรามาไขข้อสงสัยกันค่ะ

Related Posts