Perfect Match

4 ลักษณะของคนที่จะมาเป็น Perfect Match และเหมาะที่สุด

     เชื่อว่า หลาย ๆ คนที่คบกันแฟนแล้ว จะต้องคิดว่าเขาคือ Perfect Match อย่างแท้จริง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป มันก็ไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ หากบางคนที่มีความจริงจังกับชีวิตที่มาก ๆ ก็อาจจะไม่กล้าที่จะเปิดใจให้กับใครเลย และอาจจะทำให้เป็นคนที่มีความคิดที่ว่า ไม่มีคนที่จะมาเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงให้กับตัวเอง และวันนี้เราก็จะมีคำแนะนำ มาให้กับทุกคน กับ 4 ลักษณะของคนที่จะมาเป็นPerfect Match และเหมาะที่สุด สำหรับคนที่กำลังจะปิดกั้นตัวเอง หรือ กำลังมีความคิดในขณะที่กำลังคบกับแฟนในปัจจุบัน

     Talia Goldstein ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ระบุว่า คนที่จะมาเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบให้กับคู่ หนึ่งคู่ได้นั้น จะต้องมีลักษณะอย่างที่เราจะนำมาในวันนี้ แต่หากว่าไม่มีก็ไม่ได้หมายความว่า ให้เลิกกับคนรักในปัจจุบันไปเลยทันที เพราะว่า การที่จะเป็นคู่ที่สมบูรณืแบบ มันต้องใช้เวลา เปลี่ยนแปลง จนทั้งสองคน มีลักณะดังที่เราจะนำมาบอกนี้ ค่อยจะกลายมาเป็น คู่ที่Perfect Match ได้

แต่บางคนนั้นก็อาจจะไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรที่มากเลยเพราะว่านิสัย พฤติกรรม ความชอบ การใช้ชีวิต ของคนนั้น ก็อาจจะมีลักษณะไปในทางเดียวกัน จึงทำให้มาเจอและมารู้จักกันได้ มาดูกันเลยค่ะว่า 4 ลักษณะที่จะมาเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

4 ลักษณะของคนที่จะมาเป็น Perfect Match และเหมาะที่สุด

หนึ่ง Perfect Match

1. เป็นตัวของตัวเอง แล้วรู้สึกดี

            เชื่อว่า การที่ได้รู้จักกับคนหนึ่งคนใหม่ ๆ หรือ คบกับแฟนใหม่ ๆ ต่างก็พากันเติมพลังบวกให้กับอีกฝ่ายเพื่อที่จะให้เขามีความสุข จนบางครั้งก็ไม่มีโอกาสที่จะเป็นของตัวเองเลย หรือ แสดงความเป็นตัวเองออกมาอย่างเต็มที่สักเท่าไหร่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้ตัวเองนั้นคิดว่าเป็นความสัมพันธ์ที่แย่มาก ๆ

แต่หากว่า คู่ไหน หรือ คน ๆ ไหนที่แสดงออกความเป็นตัวเอง และเขาคนนั้นก็ต่างเป็นตัวเอง แล้วมีความสุข ได้อย่างสมบูรณ์ในความสัมพันธ์ นั่นก็แปลว่า ‘คุณมาถูกทางแล้ว’

ซึ่งในความสัมพันธ์ที่ทั้งคู่เป็นตัวของตัวเอง แล้วต่างมีความสุขกันทั้ง 2 คน ก็จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดูว่าคุณสองคนเข้ากันได้ดีหรือไม่ หากคุณสองคนทำอะไรแปลกๆ ด้วยกัน (เช่น ผายลม หรือเต้นบ้าๆ ก็ได้)

2. มีความสนใจในสิ่งที่คุณชอบ

            เชื่อว่า แต่ละคนนั้นก็ต่างมีความชอบ หรือ ไม่ชอบที่ต่างกัน แต่ทว่าคนหนึ่งคนนั้นก็จะต้องมีสิ่งที่ชอบ หรือ ไม่ชอบอยู่มากมาย ไม่ใช่เพียงแค่สิ่งเดียว หลาย ๆ คนมักเลิกรากัน หรือ ไม่เข้าใจกันก็เพราะว่าไม่มีความชอบ หรือ รู้สึกสนใจในสิ่งที่อีกฝ่ายมีความชอบ ซึ่งคนที่จะเป็นPerfect Match ให้กับคุณนั้น อย่างน้อยจะต้องมีความชอบ หรือ สนใจอะไร คล้าย ๆ คุณ อย่างน้อย 2 – 3 อย่าง ด้วยกัน

เชื่อไหมว่า การที่ได้ทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันกับคนสำคัญ ถือว่าเป็นสิ่งที่เพิ่มพลังบวกให้กับชีวิตคู่  และมันก็มีค่ามากจริง ๆ ยกตัวอย่างคุณเป็นคนชอบเที่ยว กางเต็นท์ แฟนของคุณจะต้องมีความชอบเหมือนกับคุณด้วย หากได้มีโอกาสไปทำกิจกกรมนี้ คิดดูสิคะว่าจะพิเศษขนาดไหน

สอง Perfect Match

3. มีการเดินทางคล้าย ๆ กัน

            เชื่อว่า คู่แต่ละคู่ที่ถูกมองว่า เป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบจะต้องมีลักษณะในข้อนี้กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่การเดินทางที่มีความคล้ายกัน ซึ่ง Goldstein กล่าวว่า “การจับคู่ที่ดีคือคนที่เต็มใจและต้องการเดินทางแบบเดียวกัน”

4. ความสมดุล

            Goldstein กล่าวว่า คนที่จะมีความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จนั้น 1 คู่จะต้องมี เดอะสตาร์ และหนึ่งในนั้นคือ ดอะร็อค อธิบายง่ายๆ ก็คือ หากคุณเป็นคนที่ชอบออกงานสังคมมาก แต่คู่ของคุณดันเป็นคนเก็บตัวมาก (หรือในทางกลับกัน) นั่นก็ถือ เป็นสัญญาณที่ดี ลองคิดดูสิคะว่า หากทั้ง 2 คนเป็นคนที่ชอบเก็บตัวเงียบ หรือเป็นคนที่ชอบออกนอกบ้าน ทั้ง 2 คน ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 4 ลักษณะของคนที่จะมาเป็น Perfect Match และเหมาะที่สุด ซึ่ง 4 ลักษณะนี้ จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักของคุณดำเนินไปได้ด้วยดี และจะกลายเป็นคู่ที่มีความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ จนกลายมาเป็น Perfect Match ในที่สุดค่ะ หากคิดว่า บทความนี้มีประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์ต่อเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง ตากระตุก กับความเชื่อของคนไทย ทางความเชื่อของไทยเรานั้น มักจะบอกเสมอว่า ขวาร้าย ซ้ายดี เวลาที่ตาของเรากระตุก ในบทความนี้ เราจึงมีคำทำนายตามตำราโหราศาสตร์มาฝากกันค่ะ

นอกจากนั้น เรายังมี แอปอ่านการ์ตูน ดี ๆ มาฝากทุกคนอีกด้วย ในบทความ แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน ที่มีคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลากหลายของประเภทการ์ตูนฟีเจอร์ในการอ่านการ์ตูนแบบออฟไลน์ ฟีเจอร์ Favorite และฟีเจอร์การจดจำประวัติการอ่าน  ทำให้สะดวกต่อผู้อ่าน และตอบโจทย์กลุ่มผู้อ่านในยุคนี้ได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

Related Posts